Ứng dụng AIS-Google

Với mong muốn có thêm tiện ích hỗ trợ công tác quản lý & vận hành đội tàu tốt hơn nữa. Dựa trên cơ sở hạ tầng là các thiết bị AIS sẵn có trên tàu. Sau một thời gian nghiên cứu và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất, chúng tôi đã triển khai và đưa vào áp dụng Quản lý, giám sát hành trình tàu qua AIS, với tên gọi: AIS-Google.
Bằng việc thu nhận dữ liệu AIS từ các trạm thu dọc bờ biển, đảo tại Việt Nam và thế giới, thông qua máy chủ xử lý tất cả dữ liệu này và cho hiển thị trên Google map chúng tôi đã hỗ trợ và nâng cao được hiệu quả công việc của tất cả người dùng… Với Ứng dụng này, chủ tàu đã có thể biết được nhiều thông tin hơn về tàu mình đang hoạt động, biết được hình ảnh, thông số kỹ thuật tàu, quốc tịch tàu, khoảng thời gian tàu sẽ đến, thông tin di chuyển của tàu sẽ cập nhật liên tục, hoặc người dùng có thể tự cài đặt trên máy tính để chương trình tự động gửi email thông tàu đã đến/đi tới 1 vị trí mà người dùng chọn trước…

Các thông tin chi tiết 1 tàu mà người dùng có thể biết được từ trang Ứng dụng AIS-Google của chúng tôi:
+ Tên tàu.
+ Số MMSI.
+ Callsign.
+ Loại tàu.
+ Số IMO.
+ Kích cỡ tàu.
+ Quốc tịch tàu (Flag).
+ Trạng thái tàu (Đang neo đậu hoặc đang chạy).
+ Tọa độ của tàu.
+ Hướng của tàu.
+ Tốc độ tàu.
+ Cảng đến sắp tới của tàu.
+ Thời gian (dự kiến đến). 
Các thông tin này cập nhật liên tục và tự động trong vòng 2-5 phút trên website. 
Ứng dụng cũng giúp lưu trữ thông tin trong nhiều năm gồm các thông tin: ngày tháng trước đây tàu đang ở đâu, vị trí chính xác, hướng tốc độ, trạng thái…tại thời điểm đó.
Hình ảnh chụp Ứng dụng AIS-Google từ Website của chúng tôi: